Mục đích sử dụng máy đo lực căng dây đai

Ngày đăng:11:20 14/07/2020
Lượt xem: 2.313
Cỡ chữ
Hiện nay trong các nhà máy, xí nghiệp các máy móc hoạt động lâu ngày  khi đó dây đai của hệ thống các máy đang dùng bị ảnh hưởng gây ra hiện tượng dãn dây đai. Việc dây đai dãn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất cũng như có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Điều này yêu cầu các nhà máy phải đảm bảo quá trình kiểm tra bảo trì lực căng dây đai định kỳ.

Sử dụng máy đo lực căng dây đai đạt tiêu chuẩn chất lượng, kết quả chính xác là điều cần thiết.

Phương pháp bảo trì, đo lường lực căng dây đai :

Máy móc sản xuất , vận hành theo thời gian , số giờ sử dụng nhất định của nhà sản xuất từng loại máy quy định thì sẽ kiểm tra lực căng dây. Người sử dụng có thể kiểm tra định kỳ theo giờ vận hành máy : kiểm tra độ bền, dây có bị mòn rách, và dùng máy đo lực căng dây đai kiểm tra lực căng còn ở giới hạn cho phép hay không.

máy đo lực căng dây đai


Nếu đo lực căng dây không còn trong giới hạn cho phép ta nên có phương án thay thế dây đai để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trường hợp dây đai vẫn còn an toàn và sử dụng được nhưng lực vượt qua ngoài mức cho phép thì người sử dụng cần thực hiện biện pháp căng lại dây đai cho máy.

Lavme hướng dẫn cách căng dây đai cho máy cơ bản : trên đế động cơ có đai ốc ta thực hiện nới lỏng, điều chỉnh dây căng động cơ ra hoặc vào đúng với khoảng cách vít lại và điều chỉnh dựa vào đo lực căng dây đai bằng máy đo lực căng.

Khoảng cách đã phù hợp ta xiết lại đai ốc. Khi thực hiện xong cho máy hoạt động thời gian tầm 5 (phút) sau đó dừng máy kiểm tra lại lực của dây cho phù hợp.


CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NÂNG CHUYỂN & ĐO KIỂM

Địa chỉ  :   Số 12/942, đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel : 024.8582.2159                     Fax : 024.3791.7621
Website  : 
http://maydoluccang.com/                    Email :  sales@lavme.vn
Contact  :  Kỹ sư Hứa Anh Tuấn
Cell :  0936 36 8731                     Email : huatuanmtp@gmail.com